Trung cut boc thit chien xu

Trứng cút bọc thịt chiên xù

Trứng cút bùi bùi được bọc lớp thịt chiên xù bên ngoài giòn rụm nóng hổi, chấm tương ớt cay cay, cảm giác thật tuyệt vời, nhất là vào những ngày lành lạnh…

Nguyên liệu Giá ~ 45000.00 (cho 3 phần)

 • Trứng cút 20 quả
 • Thịt heo xay 200 gr
 • Trứng gà 1 quả
 • Bột chiên giòn Chỉ dùng khoảng 2 muỗng canh 1 gói
 • Bột chiên xù 1 gói
 • Gia vị Gồm có hành lá, muối, tiêu, đường, bột ngọt, tương ớt
 • Ngò rí Dùng để trang trí
Trứng cút bọc thịt chiên xù - Nguyên liệu

Cách thực hiện:

Trứng cút rửa sơ rồi luộc chín, sau đó để nguội và bóc vỏ.

Trứng cút bọc thịt chiên xù - Luộc trứng cút

Ướp thịt xay với hành lá xắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2/3 muỗng muối, 1,5 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và trộn đều lên.

Trứng cút bọc thịt chiên xù - Ướp thịt

Sau đó cho vào tô thịt một quả trứng gà rồi trộn đều, lúc này hỗn hợp sẽ hơi lỏng. Bạn tiếp tục cho từ từ từng muỗng canh bột chiên giòn vào trộn đều, lượng bột khoảng 2 muỗng canh, bạn cứ trộn cho đến khi bạn thấy hỗn hợp thịt còn hơi ẩm, dẻo và có độ dính là được.

Trứng cút bọc thịt chiên xù - Trộn thịt với trứng gà và bột

Bọc trứng cút bằng thịt: rửa tay bằng nước hoặc xoa dầu lên tay để tránh bị dính tay khi bọc trứng cút bằng thịt. Lấy khoảng 1/2 muỗng canh thịt rồi dàn mỏng trên tay.  Sau đó bạn cho trứng cút vào giữa và bọc lại, vê cho viên thịt hơi tròn đều. Do phần thịt hơi bị dính nên khi bọc thịt cho khoảng 3 trứng cút thì bạn nên rửa sơ tay qua nước để giảm độ dính nha. ^^

Trứng cút bọc thịt chiên xù - Bọc thịt

Đổ bột chiên xù ra một dĩa riêng. Thả viên thịt vào trong dĩa bột chiên xù cho viên thịt bám đều bột và bạn có thể cầm lên dễ dàng mà không bị dính tay là được. Lần lượt làm như vậy cho đến hết thịt và trứng cút. Với lượng thịt như vậy thì mình làm đc khoảng 18 viên thịt bọc trứng. Phần trứng cút và bột còn dư lại bạn có thể xử lý bằng cách trộn hỗn hợp bột chiên xù đó với một ít bột chiên giòn và nước sao cho hỗn hợp bột hơi đặc có thể nặn được, sau đó bạn bọc trứng cút với bột đó và mang chiên.

Trứng cút bọc thịt chiên xù - Lăn bột xù

Chiên xù: bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, cho hơi nhiều dầu một chút để chiên cho dễ. Đợi dầu nóng thì bạn thả từng viên thịt bọc trứng cút đã phủ bột chiên xù vào chiên. Vặn lửa nhỏ để viên thịt chín từ từ và vàng đều, thời gian chiên khoảng 15-20′. Khi viên thịt đã vàng đều thì bạn gắp ra và để ráo dầu rồi mang lên dĩa trình bày cho đẹp mắt.

Trứng cút bọc thịt chiên xù - Chiên xù

Lớp thịt chiên xù ở bên ngoài vàng rụm đẹp mắt, cộng với trứng cút bên trong vừa mềm và béo bùi, chấm kèm với nước tương, tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt đều thích hợp.

Trứng cút bọc thịt chiên xù - Hoàn thành

Với món trứng cút bọc thịt chiên xù, bạn có thể làm để ăn vặt vào ngày lạnh hoặc ăn với cơm trong bữa cơm gia đình cũng thật ấm cúng và lạ miệng. Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này. ♥

Tags: , , ,

Góp ý đã có 1 góp ý

Thông tin của bạn

 1. Đinh Nhân Reply

  Món này dễ làm còn ngon nữa, cám ơn tructhanh nhé :D .